Những bí quyết trong trám răng

Bài viết tổng hợp những bài bản tin nha khoa với chủ đề liên quan tới trám răng, phục hình. Hy vọng Nha sĩ sẽ có được những thông tin hữu ích trong công việc điều trị hằng ngày cho bệnh nhân.

Kéo dài tuổi thọ miếng trám với Chlorhexidine

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của xoang trám loại II là 5–7 năm; nhưng với những sản phẩm và vật liệu hiện có, không một nha sĩ nào hài lòng về mức thời gian đó. Ví dụ, có bao nhiêu thanh thiếu niên bạn điều trị xỉa răng theo đúng cách? Tôi đoán là rất ít. Xoang trám MO hoặc DO ở bệnh nhân thiếu niên không phải là điều bất thường và nếu tuổi thọ miếng trám không dài hơn 5–7 năm thì miếng trám đó sẽ cần được thay thế bao nhiêu lần trước khi phục hình với mão răng là thích hợp? 

Tôi có một miếng trám MOL bằng composite khá lớn ở răng cối lớn thứ nhất hàm trên được hơn 23 năm. Miếng trám này được trám bởi Dr. Dan Fischer và mặc dù Dr. Fischer là một nha sĩ có tài năng khác biệt, tôi sẽ chỉ rõ về các vật liệu và quy trình chúng ta có ngày nay vượt trội hơn so với những gì có vào thời điểm đó. Vậy tại sao có thể hài lòng với những điều thấp hơn so với khả năng cao nhất hiện nay ?

Đọc tiếp: Kéo dài tuổi thọ miếng trám với Chlorhexidine

3 bước đơn giản để cầm máu nướu và đặt chỉ tối ưu

Quản lý mô mềm tối ưu, bắt đầu từ việc cầm máu nhanh và triệt để. Trong nhiều năm, các nha sĩ đã tin tưởng vào khả năng cầm máu tức thì, viền nướu sắc nét, làm sạch máu và dịch khe nướu trên bề mặt bởi các sản phẩm quản lý mô mềm của Ultradent.

Việc cầm máu cần được kiểm soát trước khi bắt đầu bất kỳ thủ thuật nào. Quá trình cầm máu càng nhanh thì bác sĩ càng dễ điều trị chất lượng cho bệnh nhân nhanh chóng.

Cùng xem các bước “Hướng dẫn kỹ thuật làm sạch mô” được khuyến cáo sử dụng trong quá trình quản lý mô của Ultradent dưới đây.

Đọc tiếp: 3 bước đơn giản để cầm máu nướu và đặt chỉ tối ưu

Chất trám bít hố rãnh UltraSeal XT Hydro với kỹ thuật liên kết ưa nước

Chất trám bít hố rãnh UltraSeal XT hydroTM là chất trám composite quang trùng hợp, cản quang và phóng thích florua. Nó bền và chống mài mòn tốt hơn vì có chứa 53% hạt độn và ít co rút khi trùng hợp hơn so với các chất trám bít hố rãnh khác.

Đầu chổi đỏ InspiralTM Brush với tác động bàn chải xoắn ốc được dùng để bôi UltraSeal XT hydro trên răng vì khi dàn mỏng chất trám thixotropic, có hạt độn, sẽ làm giảm độ nhớt của nó khi được đặt vào. Chất trám resin sẽ được cố định khi hoàn tất quá trình đặt vào và dàn mỏng, ngăn ngừa chất trám chảy lỏng trước khi được quang trùng hợp bằng đèn trám VALO. Hóa chất ưa nước với đặc tính thixotropic sẽ đi theo hơi ẩm (có thể làm hỏng vật liệu đối với những chất trám bít hố rãnh kỵ nước) vào sâu trong các hố và rãnh ở mức độ vi mô. Khi đó, kỹ thuật liên kết tiên tiến sẽ kết dính chất trám chắc vào men răng, tăng việc giữ lại bờ viền và giảm vi kẽ.

Đọc tiếp: Chất trám bít hố rãnh UltraSeal XT Hydro với kỹ thuật liên kết ưa nước

Bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh

kinh-bao-ve-mat-UltraTect-3

Tất cả các đèn trám nha khoa đều có thể gây tổn hại mắt do ánh sáng mà chúng phát ra. Bước sóng gây hại nhất cho võng mạc là ánh sáng xanh, gần 440 nm, nằm trong vùng quang phổ phát ra từ đèn trám nha khoa. Ánh sáng xanh truyền qua trung gian mắt và được hấp thụ bởi võng mạc. Tổn hại nhiều nhất là các chuyên gia nha khoa, nên cần phải có nhận thức và sử dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp để tránh nguy cơ từ ánh sáng xanh, vì họ có nhiệm vụ bảo vệ cả bệnh nhân và nhân viên khỏi sự tổn hại.

Cường độ ánh sáng xanh cao là nguyên nhân gây bỏng võng mạc ngay lập tức và không thể phục hồi, việc tiếp xúc thường xuyên với cường độ ánh sáng xanh thấp có thể đẩy nhanh quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Để giảm thiểu nguy cơ gây hại đến mắt, kỹ thuật viên nên mang kính bảo vệ mắt, cái được gọi là “kính chống ánh sáng xanh. ” Những chiếc kính này có thể làm giảm đáng kể sự truyền ánh sáng thấp hơn 500 nm xuống dưới 1% . Mức độ lọc này cho phép kỹ thuật viên quan sát những gì họ làm khi đang chiếu đèn một cách an toàn và giúp bác sĩ lâm sàng đảm bảo kỹ thuật quang trùng hợp của họ tối ưu .

Đọc tiếp: Bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh

Chiếu đèn với cường độ cao: Những câu hỏi thường gặp

Với rất nhiều đèn trám nha khoa hiện có trên thị trường, việc lựa chọn chế độ chiếu phù hợp với từng trường hợp có thể là một quá trình phức tạp. Các bác sĩ lâm sàng thường liên hệ đến chúng tôi tại Ultradent với nhiều câu hỏi khác nhau về hiệu suất và chức năng của đèn trám, như:

 • Cường độ chiếu cao có làm nóng răng quá mức và làm tổn hại tủy không?
 • Chế độ này có hiệu quả hơn chế độ khác không?
 • Chiếu đèn ở công suất cao có làm tăng sự co rút composite?

Dòng sản phẩm đèn trám VALO™ và VALO™ Grand từng nhận giải thưởng của chúng tôi được phát triển dựa trên những câu hỏi này.

Đọc tiếp: Chiếu đèn với cường độ cao: Những câu hỏi thường gặp

Giải quyết chảy máu nướu trong quy trình trám răng

Leo Tjäderhane – Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ về Sâu răng và Nội nha

Bạn đã bao giờ có một xoang V bị sâu ngay tại viền nướu và khi sẵn sàng để trám, nướu lại bắt đầu chảy máu?
Một số chất cầm máu được cho là giúp ngưng chảy máu, và chúng cũng tác dụng – nhưng khi bạn thậm chí chỉ là chạm rất nhẹ vào nướu với dụng cụ của mình thì máu lại bắt đầu chảy. Cảm thấy thất vọng phải không? Trừ khi bạn cực kỳ cẩn thận và may mắn, không thì miếng trám dễ bị thất bại (Hình 1). Và rồi, ngày hôm đó của bạn trở nên không vui.

Thuốc cầm máu là chất làm đông máu, gây ra sự ngưng kết của các protein trong máu. Phản ứng xảy ra ngay lập tức, nhưng sự tiếp xúc đơn thuần của các tác nhân này với bề mặt chảy máu chỉ dẫn đến đông máu ở bề mặt nông.
Và đây là nơi mà các nha sĩ thường mắc phải sai lầm đầu tiên. Chúng ta sợ tổn hại nướu, vì vậy chúng ta chỉ thoa nhẹ những chất này, ví dụ bằng đầu bàn chải nhựa hoặc bằng đầu cây dụng cụ. Hoặc cách khác, chúng ta có thể đặt một sợi chỉ co nướu có tẩm chất này vào khe nướu đang chảy máu.
Cả hai kỹ thuật đều không hiệu quả, vì tác dụng của một lượng thuốc nhỏ bị lấn át bởi sự chảy máu liên tục. Ngay cả khi máu có vẻ ngừng chảy, thì việc dụng cụ chạm nhẹ vào, đặt khuôn trám hoặc bôi gel xoi mòn cũng dễ dàng làm máu chảy trở lại.

Mẹo để cầm máu hoàn toàn rất đơn giản: chà một lượng lớn chất cầm máu vào mô đang chảy máu.

Đọc tiếp: Giải quyết chảy máu nướu trong quy trình trám răng

NEOCOLOID – ALGINATE DÙNG CHO PHỤC HÌNH THÁO LẮP

Neocoloid là dòng Alginate lấy dấu chính xác, lý tưởng cho các phục hình tháo lắp.

Với thời gian làm việc trong miện được mở rộng (01′:30s) lý tưởng để nha sỹ có đủ thời gian tái tạo các mô mềm, đã làm giúp Neocoloid trở thành sản phẩm thích hợp cho các phục hình tháo lắp.

Đóng gói 500gr/túi

TÍNH CHẤT – ƯU ĐIỂM

95% người dùng đề xuất Neocolloid cho
lấy dấu hàm giả tháo lắp! *
 • Thời gian trộn: 02:00
 • Thời gian đông trong miệng: 01′:30s
 • Độ nhớt thấp.
 • Độ đàn hồi cao: đảm bảo độ chính xác.
 • Dễ dàng trộn, hấp thụ nước nhanh.
 • Độ chảy lỏng cao có thể dùng với ống bơm.
 • Bề mặt chất lấy dấu sau trùng hợp đồng nhất, láng mịn.
Nhờ các đặc tính vật lý và hóa học của Neocolloid, đảm bảo tái tạo chính xác niêm mạc hàm trên.
Dấu răng sắc nét, bề mặt chất lấy dấu đồng nhất và láng mịn.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Hot line0975522096 (Ms. Sinh)
FB: DOEtongquat
Email: sinh@doevietnam.com

BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC “LÀN SÓNG” BIẾN THỂ DELTA PLUS

Giám đốc Viện khoa học y tế toàn Ấn (AIIM) Randeep Guleria đánh giá Delta Plus dễ lây đến mức chỉ cần đi cạnh một người nhiễm biến thể này không đeo khẩu trang thì cũng có thể bị mắc COVID-19.

Biến thể Delta Plus – “hậu duệ” của biến thể Delta, với khả năng lây nhanh hơn, có khả năng kháng lại các phương pháp điều trị Covid, đang đe dọa thành quả chống dịch trong gần 2 năm qua của các nước, trong đó có cả Việt Nam.

1. BIẾN THỂ DELTA PLUS NGUY HIỂM THẾ NÀO?

Biến thể Delta Plus (còn được gọi tên khác là B.1.617.2.1 hoặc AY.1) là một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, và là phiên bản đột biến mới của Delta được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 12/2020.

Theo các chuyên gia, dấu cộng (Plus) trong Delta Plus đề cập đến đột biến K417N có trong protein gai của biến thể Delta. Các protein gai là bộ phận cho phép virus SARS-CoV-2 và các loại virus khác xâm nhập vào tế bào của con người.

Theo Cơ quan giải trình tự bộ gen COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ, biến thể Delta Plus mang 3 đặc điểm đáng lo ngại gồm: tăng khả năng lây nhiễm, liên kết mạnh hơn với các thụ thể của tế bào phổi và làm giảm phản ứng kháng thể.

Giám đốc Viện khoa học y tế toàn Ấn (AIIM) Randeep Guleria đánh giá Delta Plus dễ lây đến mức chỉ cần đi cạnh một người nhiễm biến thể này không đeo khẩu trang thì cũng có thể bị mắc COVID-19.

2. BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC LÀN SÓNG BIẾN THỂ DELTA PLUS

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe và tạo “rào chắn” trước virus là vô cùng quan trọng.

2.1 VỆ SINH KHỬ KHUẨN

Nhiều nghiên cứu cho thấy, virus Sars-Cov-2 có thể tồn tại trên bề mặt tối đa lên đến 16 giờ, do đó cần vệ sinh khử khuẩn tất cả các bề mặt, đặc biệt là vật tiếp xúc như tay nắm cửa, công tắc điện, mặt bàn, ghế…

Khử khuẩn bao bì, túi sản phẩm, vật dụng ngay khi nhận hàng từ bên ngoài, tránh tiếp xúc gần với shipper

Khử khuẩn tay ngay khi nhận hàng

Thay quần áo ngay sau khi từ ngoài về nhà (vd: đi chợ, đi tiêm vaccine,…)

2.2 TUÂN THỦ 5K CỦA BỘ Y TẾ

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải đúng cách tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, khử khuẩn các bề mặt như tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…

Khoảng cách: Giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn với người khác.

Không tụ tập đông người.

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế.

2.3 TIÊM CHỦNG VACCINE KHI ĐẾN LƯỢT

Các nghiên cứu cho thấy vắc xin COVID-19 có hiệu quả trong việc ngăn bạn nhiễm COVID-19. Tiêm vắc-xin COVID-19 cũng sẽ giúp bạn không bị diễn tiến nặng ngay cả khi bạn bị nhiễm COVID-19.

Tiêm phòng COVID-19 là một công cụ quan trọng giúp chúng ta trở lại trạng thái bình thường mới. Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

2.4 SÚC HỌNG BẰNG NƯỚC SÚC MIỆNG SÁT KHUẨN CHỨA CPC

Khoang miệng là một trong những tuyến đường chính của virus và vi khuẩn xâm nhập và cũng là nơi lây truyền (qua nước bọt) của nhiều virus, trong đó bao gồm cả SARS-CoV-2.

Các nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm cho thấy hợp chất Cetylpyridinium Chloride (CPC), một chất khử trùng phổ rộng sử dụng hàng ngày và là một thành phần trong một số loại nước súc miệng, làm giảm khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu IRSICaixa, phối hợp với các nhà khoa học từ Trung tâm Nghiên cứu DENTAID, cho thấy Cetylpyridinium Chloride (CPC) có thể làm giảm khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2 khoảng 1000 lần trong các nghiên cứu được thực hiện trên các tế bào trong phòng thí nghiệm. Cetylpyridinium Chloride (CPC) sẽ phá vỡ màng của vi rút, do đó cản trở khả năng hoạt động của protein S và khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2.  

Bảo vệ bản thân hàng ngày là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Cũng giống như chúng ta rửa tay và đeo khẩu trang để bảo vệ miệng ở bên ngoài, điều quan trọng là không quên bảo vệ vùng hầu họng ở bên trong.

Vì vậy, ngoài việc đánh răng, việc sử dụng nước súc miệng CPC là quan trọng như một hình thức bảo vệ. Nên súc miệng trong 30 giây, ngăn vi rút có thể nhân lên ở vùng hầu họng.

MUA NƯỚC SÚC MIỆNG SÁT KHUẨN CHỨA CETYLPYRIDINIUM CHLORIDE (CPC) Ở ĐÂU TỐT VÀ CHÍNH HÃNG?

Oralmart hiện có cung cấp các loại nước súc miệng sát khuẩn hầu họng với công thức chứa CPC phù hợp với mọi đối tượng.

1. Nước súc miệng sát khuẩn chăm sóc đặc biệt Perio-aid Intensive Care: với công thức chứa 0.12% Chlorhexidine (CHX) và 0.05% CPC cho hiệu quả kháng khuẩn nhanh, hỗ trợ điều trị viêm hầu họng. Hiệu quả nhanh và hiệu quả, có thể sử dụng ở các phòng nha, trung tâm y tế.

2.  Nước súc miệng sát khuẩn Perio-aid Active Control với công thức 0.05% CHX và 0.05% CPC cũng là một sản phẩm hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ vùng hầu họng. Dùng trong điều trị hoặc phòng ngừa. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian kéo dài đến 6 tháng.

3. Nước súc miệng kháng khuẩn VITIS Gingival với công thức chứa 0.05% CPC để chủ động bảo vệ và phòng ngừa dịch bệnh tối ưu trong thời gian lâu dài. Sản phẩm thích hợp dùng hằng ngày, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt phù hợp cho những đối tượng có sức khỏe nhạy cảm như: phụ nữ mang thai, người bị viêm nha chu, người bệnh tim mạch, tiểu đường.

ORALMART phân phối Nước súc miệng sát khuẩn có chứa CPC chính hãng cao cấp.
Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.HCM
Hotline: 0901 87 69 87
Fanpage: Oralmart

ZETA 1 ULTRA- DUNG DỊCH NGÂM RỬA, KHỬ TRÙNG DỤNG CỤ

Zeta 1 Ultra là 1 sản phẩm ngâm rửa khử trùng dụng cụ dạng lỏng, đậm đặc thích hợp cho việc khử trùng dụng cụ nha khoa thông thường, dụng cụ phẫu thuật, mũi khoan.

 • Thành phần: Alkylamine và muối ammonium bậc 4.
 • Hiệu quả cao.
 • Không chứa aldehydes và phenols.
 • Dễ dàng sử dụng, có phần định lượng trên chai.
Chai 1L

**100 g Zeta 1 Ultra chứa: 18 g 3-aminopropyl-dodecyl-1,3- propanediamine, 15 g alkyl-benzyl-dimethyl amoniclorua, chất hoạt động bề mặt không ion, chất cô lập, chất ức chế ăn mòn, phụ gia, chất bổ trợ và nước.

CÁCH DÙNG

KHỬ TRÙNG RỘNG (2% ZETA 1 ULTRA):

 • Chuẩn bị 1L dung dịch ngâm dụng cụ với nồng độ 2% Zeta 1 Ultra, đựng dung dịch trong khay ngâm dụng cụ.
  (sử dụng 20 ml Zeta1 Ultra và 980ml nước).
 • Khấy đều dung dịch bằng dụng cụ sạch bằng nhựa.
 • Cho dụng cụ vào khay, đảm bảo toàn bộ dụng cụ được bao phủ bởi dung dịch ngâm rửa.
 • Thời gian ngâm:
  30 phút khi ngâm trong máy rung rửa siêu âm ở 35°C
  60 phút khi ngâm trong bể nước tĩnh.
 • Sau thời gian quy định, lấy dụng cụ ra khỏi dung dịch và rửa kỹ.
 • Đóng khay (máy rung rửa siêu âm).

Nếu sử dụng máy rung rửa siêu âm thì vào cuối ngày làm việc hoặc sau tối đa 4 chu kỳ sử dụng, rửa sạch khay.
Sau đó, khử trùng bằng chất khử trùng không cồn và rửa kỹ dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn bẩn.

HÌNH THỨC THỰC HIỆN

CHỈ ĐỊNH

 • Ngâm trong bể nước tĩnh
 • Ngâm trong máy rung rửa siêu âm.
 • Diệt khuẩn: EN 13727, EN 14561 (S. aureus, P. aeruginosa, E. hirae)
 • Diệt men: EN 13624, EN 14562 (C. albicans)
 • Diệt khuẩn, bao gồm cả Tuberculocidal: EN 14348, EN 14563 (M. terrae, M. avium)
 • Diệt virus: EN 14476 (Poliovirus, Adenovirus, Norovirus, HIV, HBV, HCV, Ebola, Herpes simplex và tất cả các loại virus cúm ở người và động vật).
 • Ngâm trong máy rung rửa siêu âm
 • Diệt nấm: EN 13624 (A. brasiliensis)

KHỬ TRÙNG NHANH (1% ZETA 1 ULTRA):

 • Chuẩn bị 1L dung dịch ngâm dụng cụ với nồng độ 1% Zeta 1 Ultra, đựng dung dịch trong khay ngâm dụng cụ.
  (sử dụng 10 ml Zeta1 Ultra và 990ml nước).
 • Khấy đều dung dịch bằng dụng cụ sạch bằng nhựa.
 • Cho dụng cụ vào khay, đảm bảo toàn bộ dụng cụ được bao phủ bởi dung dịch ngâm rửa.
Zeta 1 Ultra
 • Ngâm 15 phút trong bể nước tĩnh.
 • Sau thời gian quy định, lấy dụng cụ ra khỏi dung dịch và rửa kỹ.

Zeta 1 Ultra

HÌNH THỨC THỰC HIỆN

CHỈ ĐỊNH

 • Ngâm trong bể nước tĩnh
 • Diệt khuẩn: EN 13727, EN 14561 (S. aureus, P. aeruginosa, E. hirae)
 • Biệt men: EN 13624, EN 14562
  (C. albicans)
 • Diệt virus có giới hạn: HIV, HBV, HCV, Ebola, Herpes simplex và tất cả các vi rút cúm ở người và động vật (DVV / RKI, prEN 16777)

*Bảo quản ZETA 1 ULTRA ở nhiệt độ tối đa là 27°C

LIÊN HỆ

Dentistry of Excellence Vietnam (D.O.E.)

Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5

SĐT: 0975522096

Dentistry of Excellence - D.O.E Vietnam - Trang chủ | Facebook

GINGIFAST – SILICONE LÀM NƯỚU GIẢ

GINGIFAST là dòng siliccone chuyên dụng dùng để tái tạo lại hình thái các mô mềm của bệnh nhân trên các mẫu hàm trong các phục hình cố định và cấy ghép.

GINGIFAST đáp ứng hầu hết các nhu cầu ứng dụng nhờ sự đa dạng các dòng sản phẩm chuyên dụng:

Các dòng sản phẩm của GINGIFAST
 • Gingifast Elastic – silicone làm nướu giả, mềm.
 • Gingifast Rigid – silicone làm nướu giả cứng 1x50ml.
 • Gingifast Cad Elastic – silicone làm nướu giả, mềm, dùng cho scanning.

GINGIFAST ELASTIC

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là image-23.png

GINGIFAST ELASTIC đảm bảo mang lại kết quả tuyệt vời nhờ đặc tính trong suốt và xuất hiện của các sợi tơ máu tạo mang lại cảm giác tự nhiên.

 • Độ cứng: 40 shore A
 • Thời gian làm việc: 02′:00
 • Thời gian đông 10′:00
 • Tỷ lệ trộn 1:1
 • Rất thích hợp cho làm veneer, cầu mão, hoặc cũng có thể sử dụng phục hình implant.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG:

GINGIFAST RIGID

GIGIFAST RIGID được chỉ định dùng cho kỹ thuật trực tiếp, với độ cứng ổn định, dễ dàng sử dụng với mũi khoan.
Là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực phục hình cấy ghép Implant.

 • Độ cứng: 70 shore A
 • Thời gian làm việc: 02′:00
 • Thời gian đông 10′:00
 • Tỷ lệ trộn 1:1
 • Có thể cắt, tỉa, điều chỉnh với mũi khoan.

Gingifast Rigid - direct technique

Sản phẩm chuyên dụng trong phục hình implant, cầu mão, veneer.

Gingifast Rigid

QUY TRÌNH SỬ DỤNG:

GINGIFAST CAD ELASTIC

Gingifast CAD Elastic là dòng silicone làm nướu có độ chảu lỏng cao và có thẻ scan được.
 • Nhờ khả năng chống rách, Gingifast CAD Elastic thích hợp cho những vị tri dưới đường hoàn tất hoặc vùng mô mềm có độ mỏng cao.
 • Gingifast CAD Elastic có thể scan và đọc bằng máy mà không cần sử dụng chất phản xạ.
 • Bề mặt phản chiếu hoàn hảo, thích hợp cho hệ thống CAD/CAM đọc bằng quang học, laser và tiếp xúc.
 • Ít tốn vật liệu, nhờ công thức sản xuất đặc biệt giúp sản phẩm có thể sử dụng với những đầu trộn rất nhỏ.
 • Tỷ lệ trộn: 1:1
 • Thời gian làm việc: 02′
 • Thời gian đông: 10′
Gingifast CAD Elastic Scan
 • Độ cứng: 40 shore A lí tưởng để tạo mô mềm trên mẫu hàm trong kỹ thuật làm hàm giả , cầu răng và mão.
 • Có thể điều chỉnh bằng dao mổ hoặc mũi khoan nhờ sử dụng những chất liệu thô thế hệ mới nhất.

Mang đến hiệu suất tối đa trong việc thu thập dữ liệu 3D, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng và đơn giản hóa quy trình.

Gingifast CAD Elastic and Rigid
 • Tương thích với mọi kỹ thuật (trực tiếp, gián tiếp) trong việc tái tạo mô mềm nhân tạo trên các mô hình.

ĐÓNG GÓI

LIÊN HỆ

Dentistry of Excellence Vietnam (D.O.E.)

Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5

SĐT: 0975522096

Dentistry of Excellence - D.O.E Vietnam - Trang chủ | Facebook

ELITE DOUBLE – SILICONE SAO DẤU

ELITE DOUBLE là dòng sillicone chuyên dụng dùng để sao dấu của hãng ZHERMACK (Italia) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các kỹ thuật viên.
Elite double có thể ứng dụng cho phục hình cố địnhtháo lắp với các đặc tính sau:

Độ chính xác đến từng chi tiết.
 • Khả năng căng giãn vượt trội, chống rách bất kể độ dày mỏng.
 • Độ chảy lỏng cao, không yêu cầu trộn trong điều kiện chân không.
 • Độ ổn định về kích thước, độ đàn hồi cao giúp sao dấu được nhiều lần, vẫn đảm bảo độ chính xác.

 • Tương thích với nhiều loại vật liệu: Thạch cao, nhựa polyurethane, nhựa acrylic, các loại vật liệu gốc alcohol và phosphate.
Vật liệu đồng nhất hoàn toàn khi trộn, không tạo bọt giúp kết quả sao dấu chính xác.

Các dòng Elite Double do D.O.E Việt nam phân phối:

ELITE DOUBLE 8
ELITE DOUBLE 22
ELITE DOUBLE 22 FAST

ELITE DOUBLE 22 FAST

 • Ứng dụng:
  – Thích hợp cho tất cả các kỹ thuật sao mẫu, thường là các chất liệu thạch cao hoặc nhựa.
  – Cần kiểm soát độ giãn nở của vật liệu.
 • Thời gian trộn: 01′:00
 • Thời gian làm việc: 05′:00
  =>rút ngắn thời gian đổ mẫu, tiết kiệm thời gian.
 • Thời gian đông: 10′:00
 • Độ cứng: 22 shore A

**Đóng gói:
1kg (Base)
1 kg (Catalyst)

Quy Trình Sao Dấu:

ELITE DOUBLE 22

 • Ứng dụng cho các trường hợp cần:
  – Thích hợp cho tất cả các kỹ thuật sao mẫu, thường là các chất liệu thạch cao hoặc nhựa.
  – Cần kiểm soát độ giãn nở của vật liệu.
 • Thời gian trộn: 01′:00
 • Thời gian làm việc: 10′:00
  => thích hợp khi cần sao nhiều mẫu trong cùng 1 phiên làm việc.
 • Thời gian đông: 20′:00
 • Độ cứng: 22 shore A

**Đóng gói:
1kg (Base)
1 kg (Catalyst)

ELITE DOUBLE 8

 • Tỷ lệ trộn: 1:1
 • Ứng dụng:
  – Sao dấu cùi răng,
  – Sao dấu cho mẫu toàn sứ.
 • Thời gian trộn: 01′:00
 • Thời gian làm việc: 10′:00
  => thích hợp khi cần sao nhiều mẫu trong cùng 1 phiên làm việc.
 • Thời gian đông: 20′:00
 • Độ cứng: 8 shore A

**Đóng gói:

 • 1kg (Base)
 • 1 kg (Catalyst)

 

LIÊN HỆ

Dentistry of Excellence Vietnam (D.O.E.)

Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5

SĐT: 0975522096

Dentistry of Excellence - D.O.E Vietnam - Trang chủ | Facebook

OCCLUFAST ROCK/ OCCLUFAST+ COLOR – SILICONE LẤY DẤU KHỚP CẮN

Occlufast RockOcclufast Color là giải pháp đáp ứng nhu cầu thực hành lâm sàn đa dạng của các phòng khám.

OCCLUFAST ROCK

Occlufast Rock là dòng silicone lấy dấu bổ sung của ZHERMACK cho lấy dấu khớp cắn, và đây là loại vật liệu nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới về  lấy dấu khớp cắn.

 • Tỷ lệ trộn: sử dụng với súng bắn silicone tỷ lệ 1:1
 • Thời gian trộn: 30s
 • Thời gian đông trong miệng: 01′:00
 • Độ cứng: 95 Shore A
 • Độ chi tiết bề mặt: 20µm
 • Tính nhất quán của vật liệu cao, đảm bảo độ chính xác của vật liệu khi lấy dấu.
 • Kích thước ổn định lên đến 7 ngày kể từ khi lấy dấu, độ chính xác vẫn được đảm bảo kể cả khi xử lí với chất khử trùng có cồn (Zeta 7 pray & Zeta 7 solution)
Lấy dấu khớp cắn chi tiết, chính xác.

OCCLUFAST COLOR

OCCLUFAST COLOR Là cao su lấy dấu khớp cắn có độ cứng cuối cùng lớn hơn, cho phép lấy dấu chính xác hơn.

 • Thay đổi màu sắc tạm thời, cung cấp nha sỹ chỉ định trực quan về sự trùng hợp hoàn toàn của cao su bên trong miệng bệnh nhân (Chuyển từ màu xanh lá đến vàng).
 • Tỷ lệ trộn: sử dụng với súng bắn silicone tỷ lệ 1:1
 • Thời gian trộn: 30s
 • Thời gian đông trong miệng: 01′:00
 • Độ cứng cuối cùng của vật liệu: 37±5 Shore D.
 • Độ chi tiết bề mặt: 5 μm
 • Kích thước ổn định lên đến 15 ngày kể từ khi lấy dấu.
 • Hương chanh dễ chịu.

ĐÓNG GÓI

LIÊN HỆ

Dentistry of Excellence Vietnam (D.O.E.)

Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5

SĐT: 0975522096

Dentistry of Excellence - D.O.E Vietnam - Trang chủ | Facebook

NẠY NHỔ RĂNG HU-FRIEDY- NHỔ RĂNG KHÔNG SANG CHẤN

Dụng cụ cắt dây chằng nha chu (Luxating elevator)

Dụng cụ giúp tách rời dây chằng nha chu ra khỏi răng để dễ nhổ. Cây nạy/ bẩy Luxating có đầu lưỡi bén và mỏng, được dùng để cắt dây chằng nha chu – thao tác của nạy là lắc và cắt. Cần dùng 1 nạy/ bẩy khác để nạy và bẩy răng lên. Nạy giúp làm giảm áp lực lên răng kế cận.
Nạy cắt dây chằng nha chu có nhiều kích thước : 2mm (EL2C, EL2S), 3mm (EL3C, El3S), 4mm (EL4C, EL4S), 5mm (EL5C, EL5S)
Mỗi kích thước có 2 phiên bản là thẳng: EL2S, EL3S, EL4S, EL5S thường dùng để cắt hoặc bẩy răng.
Và phiên bản lưỡi hơi cong ngược về sau, tạo lực cắt dây chằng nha chu: EL2C, EL3C, EL4C, EL5C

E34S, E34 cho chân răng trước, hàm trên và hàm dưới

Nạy cho chân răng bị gãy ngay xương ổ hoặc nằm sâu chân răng

Nạy chóp chân răng bị gãy – Root tip

Dùng để dò tìm chóp chân răng ở những vùng khó

NẠY CHO RĂNG CỐI, RĂNG KHÔN

NẠY NHỔ RĂNG KHÔNG SANG CHẤN

NẠY NHỔ RĂNG PHIÊN BẢN MÀU ĐEN

DAO CẮT DÂY CHẰNG NHA CHU (PERIOTOMES)

Đầu dao tách dây chằng nha chu của Hu-Friedy mỏng và bén, giúp cho việc nhổ răng ít gây tổn thương xương ổ xung quanh bằng cách bảo dưỡng dây chằng nha chu. Có thể dùng cho tất cả các trường hợp nhổ răng, nhưng đặc biệt quan trọng trong trường hợp sẽ thay thế răng mất bằng implant sau này.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Hotline: 0764320900 (Tâm) – 0906902808 (An)
Fanpage: DOE Phẫu Thuật

Thun liên hàm (Chun kéo) & Phụ kiện Hooks

Thun liên hàm (chun trong miệng) thực chất là một chiếc chun cao su nha khoa, có độ đàn hồi cao, được gắn từ hàm trên xuống hàm dưới nhằm mục đích tạo lực kéo vừa phải cho răng

Tác dụng đeo thun liên hàm chính là canh chỉnh lại khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sao cho đều nhau, bên cạnh đó còn giúp kéo răng khểnhrăng mọc lệch hoặc răng không nằm trong cùng một đường cung răng về vị trí mong muốn. Cũng có nhiều trường hợp thun liên hàm trong niềng răng sẽ được gắn vào minivis Implant để điều chỉnh thế răng

THUN LIÊN HÀM (chun trong miệng)

Thun liên hàm (thun trong miệng) được sử dụng để điều chỉnh vị trí hai hàm (tinh chỉnh khớp cắn), dây thun được nối với mắc cài bằng hook, dùng để nối mắc cài răng hàm trên với hàm dưới để điều chỉnh vị trí của răng và hàm (thun chỉnh khớp cắn hạng IIthun chỉnh khớp cắn hạng III), giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng hơn và giúp căn chỉnh vị trí răng hàm trên và dưới phù hợp với khớp cắn.

Thun trong miệng Tomy được làm từ loại nhựa tự nhiên nguyên chất. Thun có độ dày chính xáclực đã được đo trước.

Hãng Tomy-Nhật Bản

Hệ thống thun kéo trong miệng nhận dạng bằng kí hiệu vui Travel Pack giúp bệnh nhân dễ nhớ đúng kích cỡ và lực một cách dễ dàng. Trên mỗi bao gói có một hình ảnh liên quan đến một đất nước đặc thù

BẢNG THÔNG SỐ CÁC LOẠI THUN KÉO TRONG MIỆNG

Một số chú ý khi đeo thun liên hàm:

 • Thời gian thay dây thun liên hàm tối thiểu là 12 tiếng, mỗi ngày nên thay 2-3 lần để đảm bảo độ đàn hồi và luôn mang theo dây bên mình để thay khi cần thiết.
 • Mỗi khi ăn uống hoặc đánh răng nên tháo thun liên hàm ra.
 • Giữ gìn vệ sinh thun liên hàm cẩn thận, tránh để ở nơi ẩm ướt.
 • Nên rửa tay sạch sẽ trước khi đeo thun liên hàm.
 • Không tự ý dùng 2 hoặc nhiều thun liên hàm cùng lúc vì có thể gây hại cho chân răng.
 • Không cố gắng kéo thun liên hàm quá căng (ví dụ há miệng quá to) vì có thể làm mất đi độ co giãn, đàn hồi và đánh mất hiệu quả của thun liên hàm.
 • Thời gian đeo thun liên hàm mỗi ngày lý tưởng nhất là 20 giờ đồng hồ, do đó người dùng cần đeo thun liên hàm ngay cả khi ngủ và chỉ bỏ ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

DỤNG CỤ MÓC THUN (hình thú)

KẼM BẺ SẴN MÓC KOBAYASHI

Kẽm có móc Kobayashi dùng móc thun cho răng gắn mắc cài không có hook sẵn.

Hãng: Dentsply Sirona-Mỹ

HOOK (MÓC) HỞ BẤM VÀO DÂY CUNG & KỀM BẤM HOOK

Hook bấm hở (Tomy) có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như móc để cố định, đóng khoảng nhổ răng, kéo thun liên hàm (thun trong miệng) để chỉnh khớp. Sử dụng cho dây size .018″ đến .022″. Có 2 size: ngắn 2.3mm hoặc dài 3.1mm

Kềm bấm hook (801-4008), với thiết kế đặc biệt của đầu kềm giúp giảm móp méo dây cung khi bấm trong miệng.

Liên hệ để được tư vấn:
Hotline: 0909 161 745 (Oanh)
FB: D.O.E Chỉnh Nha

OPALDAM & OPALDAM GREEN – Chất cách ly nướu.

Opaldam là chất nhựa quang trùng hợp đặc biệt, có thể cách ly hoàn toàn nướu và răng khi tẩy trắng.
Màu xanh hoặc trắng, dễ dàng phân biệt với nướu.

Có sẵn 2 màu để lựa chọn: Opaldam (màu trắng) và Opaldam Green (Màu xanh)

CÁCH DÙNG

 1. Bước 1:
 • Tạo 1 lớp rào chắn bảo vệ nướu rộng 4-6mm. Phủ 1 lớp rộng 0.5mm lên vùng cổ răng.
 • Phủ chất cách ly đến răng kế bên của vùng răng cần làm tẩy trắng.
 • Chiếu đèn khoảng 20s.

Bước 2:

 • Loại bỏ opaldam dễ dàng theo từng mảng lớn với thám trâm hoặc dụng cụ có đầu nhọn.

ĐẶC ĐIỂM – CÔNG DỤNG

 1. Tính ứng dụng cao.
 • Dùng trong các trường hợp như:
  – Bảo vệ mô mềm khi sử dụng các hóa chất như thuốc tẩy trắng,….
  – Ngăn chặn rò rỉ nước bọt khi đặt đê cao su.
  – Cố định đai trám khi điều trị các xoang lớn.
  – Sử dụng bất cứ khi nào có sử dụng các hóa chất có tác động mạnh.
Cách ly nướu trong tẩy trắng
Cách lý răng cần phục hồi veneer, mão sứ
Ngăn nước bọt khi đặt đê cách ly hoặc cố định đai trám.
 1. Dễ thao tác:

– Opaldam và Opaldam Green là chất cách ly nướu được sử dụng dưới dạng ống syringe kết hợp với đầu tuýp.

– Đặt thuốc chính xác, dễ dàng hơn.

 1. Dễ dàng loại bỏ hoàn toàn sau khi sử dụng.

ĐÓNG GÓI

Sản Phẩm
Mã Số
Hình ảnh
Opaldam
chất bảo vệ nướu
326
Opaldam Green
( màu xanh
)
1826-1

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Hot line0907180491 (Ms. Thu)
FB: DOEtongquat
Email: thu@doevietnam.com