Review từ khách hàng – Tài sản quý đối với phòng khám nha khoa

Marketing – làm truyền thông cho phòng khám nha khoa đang là một vấn đề rất hot trong thời đại công nghệ số hiện nay.
truyền thông truyền miệng chính là tài sản quý giá, yếu tố “chủ chốt” trong phát triển thương hiệu phòng khám. Tuy nhiên, đó cũng là “con dao hai lưỡi” quý bác sĩ cần phải xử lý thật sự khéo léo.

Nhận xét từ khách hàng:

Những nhận xét, review fanpage luôn nằm ở vị trí đầu trang và dễ tiếp cận với mọi người.

Nơi đây giống như một đội ngũ tiếp thị tuyệt vời nhất để kéo khách đến phòng khám, nhưng đồng thời cũng không thiếu những thành phần phá hoại đuổi khách đi.
Vậy làm sao để kiểm soát hiệu quả mục đề xuất & đánh giá này?

1.Tăng đề xuất & đánh giá tốt:

Đây là điều mà ai cũng thích, cũng muốn càng nhiều người bình luận tích cực cho phòng khám nha khoa của mình. Nhưng để thực hiện được không phải là chuyện một sớm một chiều, đó là cả một quá trình làm việc mẫn cán, tâm huyết với tinh thần luôn vì bệnh nhân của đội ngũ bác sĩ và nhân viên phòng khám.

Cách tốt nhất để có được những đánh giá chân thành của khách hàng chính là đối xử với họ một cách chân thành nhất. Mời quý bác sĩ tham khảo thêm bài viết:
4 Cách nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại phòng khám nha khoa

Tăng nhận xét tích cực từ khách hàng tạo lợi thế so với đối thủ

Nếu quý bác sĩ đã từng có một bệnh nhân không hài lòng, (thậm chí chỉ một vấn đề vô cùng nhỏ như than phiền bãi giữ xe, hoặc sàn nhà bị bẩn) và đánh giá thấp phòng khám nha khoa của mình trên Fanpage hoặc một nền tảng mạng xã hội khác, ta sẽ thấy được sức mạnh ghê gớm của một đánh giá xấu.

Vì theo tâm lí con người, một trăm điều tốt người ta vẫn cho là bình thường, tuy nhiên chỉ một lần sai phạm sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và nhớ mãi. Và tệ hơn, khách hàng có trải nghiệm không tốt lại thường hay chia sẻ điều đó với người khác hơn.

Một số phương pháp sau sẽ giúp fanpage thu hút thêm được những bình luận, đánh giá tốt hơn:
-Quan trọng nhất quý bác sĩ phải luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ, trải nghiệm của khách hàng tại phòng khám nha khoa của mình được đặt lên hàng đầu.
-Theo sát những phản hồi của khách hàng để kịp thời khắc phục những thiếu sót nếu có, phòng tránh những đánh giá xấu.
-Khuyến khích khách hàng khi đến hoặc sau khi thăm khám xong sẽ review chất lượng và check-in tại phòng khám.
-Thường xuyên tổ chức các event nhỏ nhằm thu hút khách hàng như: 20 người review phòng khám đầu tiên sẽ được hưởng ưu đãi tẩy trắng răng, Review fanpage nhận Voucher ngay!…
-Hãy lưu thông tin khách hàng cẩn thận, và gửi email thăm hỏi sức khỏe răng miệng, nhắc nhở lịch khám răng, thông tin về các chương trình sắp tới cho khách hàng, Đừng quên kêu gọi họ hãy Vote 5 sao cho phòng khám của mình và chia sẻ nếu như họ thấy hài lòng về dịch vụ đã được trải nghiệm.

Đến đây, fanpage của chúng ta đã thu hút được nhiều bình luận, review tích cực, vậy còn:

2.Những nhận xét xấu, review ảo?

Ngành nghề nào cũng vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ đối thủ. Phòng khám nha khoa của chúng ta càng đông khách, lại càng có thêm lí do cho những “review ảo” xuất hiện.

Chúng ta có thể khuyến khích mọi người đánh giá tốt, nhưng tiếc thay lại không thể ngăn chặn được những đánh giá xấu. Việc cần làm là phải kiểm tra tính xác thực của đánh giá đó và hành động:
-Nếu đánh giá của khách hàng là chính xác, đừng cố gắng giải thích hay tranh cãi mà hãy đề nghị được bù đắp và khắc phục vấn đề đó càng nhanh chóng càng tốt. Hãy liên hệ với khách hàng đó ngay, gỡ được khúc mắt review sẽ biến mất thôi. (Bản thân người viết cũng từng gặp phải review tệ từ khách hàng khi họ gặp vấn đề về sản phẩm đã mua, nhưng sau khi tư vấn và hướng dẫn tận tình, họ đã đổi lại thành review 5 sao và khuyến khích khách khác mua hàng.)
-Gắn cờ hoặc báo cáo đánh giá là sai nếu chúng ta có thể chứng minh báo cáo đó không khách quan và không đúng sự thật.

3. Những khách hàng hạnh phúc


Hãy hiện thực hoá những đánh giá, review 5 sao của chúng ta thành những hình ảnh, bài viết PR cho thương hiệu phòng khám.

Khách hàng vui vẻ chính là những đại sứ thương hiệu tốt nhất cho phòng khám nha khoa.

Những lời khen, những hình ảnh nụ cười tươi rạng rỡ sau khi sử dụng dịch vụ tại phòng khám sẽ thuyết phục khách hàng khác tin tưởng nhiều hơn các công cụ Marketing khác.

Lưu Ý: Hạn chế các hình ảnh chụp cận cảnh răng hoặc quá trình phẫu thuật, các hình ảnh nhạy cảm, máu me. Các hình ảnh miêu tả trước và sau (Before & After) vì chính sách kiểm duyệt quảng cáo fanpage của Facebook rất kĩ lưỡng.

Lời Kết

Làm dịch vụ đã khó, duy trì một hình ảnh thương hiệu chất lượng lại càng khó hơn. Thành công đòi hỏi cả một quá trình xây dựng quy trình làm việc, củng cố niềm tin khách hàng. Ngành dịch vụ tạo ra những sản phẩm vô hình khó quảng cáo như sản phẩm vật chất, chính vì vậy, trải nghiệm của khách hàng chia sẻ chính là tài sản vô giá của thương hiệu. Khách hàng sẵn sàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tại phòng khám nha khoa của chúng ta, sẵn sàng chi trả nhiều hơn, và sẵn lòng giới thiệu cho bạn bè nếu như họ nhận được sự phục vụ chất lượng và tận tâm của bác sĩ.
Lời chứng thực, review của khách hàng được đánh giá là đáng tin cậy hơn các mẫu quảng cáo, thông điệp truyền thông. Vì vậy, nếu ta không biết tận dụng, khuyến khích sự đánh giá và chia sẻ của khách hàng, ta sẽ bỏ lỡ những cơ hội tiếp thị hiệu quả nhất nhưng lại miễn phí.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: