Marketing Online ngành nha khoa – 5 công cụ hữu hiệu

Trước sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với khách hàng cũng như người cung cấp dịch vụ.

Hiện tại đã không còn viễn cảnh khi bệnh mới chạy đi tìm nhà thuốc, phòng khám, mà bệnh nhân chỉ việc ở nhà và tìm kiếm cho mình một địa chỉ tin cậy để được tư vấn.

Vì vậy việc đưa ra giải pháp xây dựng các kênh quảng cáo trực tuyến hữu hiệu cho phòng khám nha khoa là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Để xây dụng chiến lược Marketing cho phòng khám hiệu quả, các nha sĩ cần chú ý tìm hiểu hành vi khách hàng trên Internet.
Thông thường có 3 dạng hành vi tìm kiếm:
#1 Tìm kiếm theo triệu chứng, nhu cầu hiện tại. Khi bệnh nhân gặp vấn đề về răng miệng, họ sẽ lên mạng tìm hiểu về triệu chứng, cách khắc phục cũng như tìm nơi uy tín để được tư vấn.

#2 Thông qua những chiến dịch quảng bá thương hiệu, hình ảnh và tên của phòng khám được chạy quảng cáo sẽ hiển thị nhiều lần trên các phương tiện truyền thông mà khách hàng truy cập, khiến họ ghi nhớ về hình ảnh, những khẩu hiệu, tên phòng khám hoặc tên Nha sĩ đại diện.

#3 Hiệu quả nhất là họ sẽ tin tưởng phòng khám nha khoa của quý nha sĩ khi họ được người quen giới thiệu. (marketing truyền miệng)

Dù là hành vi nào, khách hàng cũng luôn mong muốn tìm thấy một phòng khám có uy tín, sạch sẽ, hiện đại, nha sĩ chuyên nghiệp.

#1 – WEBSITE Phòng Khám

Website được ví như ngôi nhà thứ hai của doanh nghiệp, và cũng chính là quầy lễ tân chuyên nghiệp của phòng khám Nha khoa trên thế giới mạng.
– Màu sắc của trang web cần phải tươi, sáng, lựa chọn hình ảnh sạch sẽ, chuyên nghiệp sẽ khiến ấn tượng về phòng khám của nha sĩ đối với bệnh nhân tốt hơn.
– Các danh mục khám chữa bệnh, bảng giá cần thể hiện đầy đủ, theo trật tự để khách tham quan dễ dàng tra cứu thông tin.
– Trang web cần có đầy đủ các công cụ hỗ trợ như: Chat box có nhân viên tư vấn trực tiếp, nút thực hiện cuộc gọi, nút gửi email nhanh, form điền thông tin của bệnh nhân.
– Các bài viết hấp dẫn như thông tin hữu ích về nha khoa, các lời khuyên của nha sĩ, mẹo giữ răng khoẻ đẹp, các thông tin khuyến mãi.

#2 – SEO, Google Adwords

Đây là công cụ giúp trang web của phòng khám xuất hiện đúng lúc khi khách hàng tìm kiếm.
Kết hợp với quảng cáo Google thì SEO giúp quý nha sĩ tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm tại trang 1, trang 2, để từ đó người đọc đi tới đâu cũng có thể thấy được phòng khám nha khoa của mình. Seo giúp website lên TOP không tốn phí, có thể giữ hạng lâu dài điều này giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy nhiều hơn.

3 yếu tố Google quan tâm: 

  • Từ khóa quảng cáo (Từ khóa nào chi phí sẽ thấp nhất mà bệnh nhân dễ tìm nhất?)
  • Thông điệp quảng cáo (Điều gì bệnh nhân bạn đang cần nhất?)
  • Trang đích trỏ về (Nội dung quý nha sĩ muốn bệnh nhân tìm hiểu, nơi có thể chốt dẫn dắt bệnh nhân đến với phòng khám tốt nhất là bài viết nào?)

#3 – FACEBOOK:

Mạng xã hội facebook là một kênh hữu hiệu để kết nối, tương tác và duy trì sự trung thành của khách hàng, dễ dàng tạo dựng thương hiệu.

  • Quảng cáo tăng like: Cần lựa chọn bài viết để giúp Fanpage của phòng khám nhận được nhiều lượt like trong thời gian ngắn với chi phí thấp.
  • Quảng cáo bài viết: Bài viết bán hàng nên theo típ nào để phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực và sản phẩm cần quảng cáo phù hợp với đối tượng hướng đến.
  • Quảng cáo trang: Khi có trang web thì ngoài việc để khách hàng chủ động tìm thấy trên Google thì Facebook là một kênh đắc lực không kém, thông qua những bài quảng cáo trang thì khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm về trang web của bạn.
  • Quảng cáo địa điểm: Quảng cáo này sẽ tập trung được lượng khách hàng mà bạn xác định cụ thể ở địa điểm nào, phạm vi bán kính như thế nào.
  • Remarketing: Một trong những cách quảng cáo không thể thiếu hiện nay, là cách tái quảng cáo với những khách hàng đã từng chú ý tới sản phẩm của bạn trên Internet. Đây là lượng khách hàng tiềm năng hơn việc bạn phải đi tìm kiếm khách hàng mới và tốn nhiều chi phí.

#4 – EMAIL MARKETING

Đối với ngành dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, Email marketing là một công cụ tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Quý nha sỹ lữu trữ tất cả email của khách và tạo những chiến dịch gửi mail thông qua các công cụ hỗ trợ.
Hãy vạch ra kế hoạch để gửi mail theo từng tuần, từng tháng.
Nội dung email có thể là Giới thiệu dịch vụ mới, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang diễn ra tại phòng khám. Và đặc biệt, hãy khiến khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và chăm sóc sức khoẻ răng miệng từ nha sĩ thông qua các email khuyến cáo giữ vệ sinh răng miệng “đúng cách“, lời khuyên hữu ích giúp “răng trắng” sáng, cách phòng tránh “hôi miệng” đơn giản…

#5 – Youtube Quảng Cáo

Mỗi ngày, có hàng tỉ lượt xem video trên trang Youtube, đây là một trong những kênh quảng cáo hữu hiệu, tiếp cận được số lượng cực lớn khách hàng tiềm năng của mọi ngành nghề không riêng gì dịch vụ của phòng khám nha khoa.
Quảng cáo trên Youtube có nhiều dạng, chi phí lại khá rẻ, lượt hiển thị cao, thu hút sự tập trung của người xem.
Hãy đầu tư một Video ngắn về phòng khám nha khoa của mình và chạy quảng cáo trên Youtube, quý nha sĩ sẽ thấy rõ sự thay đổi.

Tìm hiểu thêm về Quảng cáo trên Youtube tại đây.

Như quý nha sĩ có thể thấy sự phát triển của mạng internet giúp ta tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng thêm doanh thu của phòng khám. Còn chờ chi mà không liên hệ Adsplus – Đối tác cấp cao cao Google tại Việt Nam để được tư vấn chiến lược quảng cáo cho phòng khám nha khoa hiệu quả.

2 thoughts on “Marketing Online ngành nha khoa – 5 công cụ hữu hiệu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: